Kinh nghiệm phòng sởi cho trẻ
Trường mầm non song ngữ Colorhouse - Nhận biết và phòng tránh bệnh sởi

 Kính gửi qúy phụ huynh,

Theo các chuyên gia y tế dự phòng, đến nay sởi vẫn là bệnh truyền nhiễm nguy hiểm gây dịch và là một trong những nguyên nhân tử vong hàng đầu ở trẻ dưới 5 tuổi.

Các triệu chứng thường gặp của bệnh sởi là sốt, phát ban và kèm theo ít nhất một trong các dấu hiệu sau: ho, chảy mũi, đau mắt đỏ, nổi hạch (cổ, sau tai), sưng đau khớp.

Các bác sĩ cho biết, thời tiết thay đổi, nóng lạnh thất thường tạo điều kiện thuận lợi cho các loại vi khuẩn, virus phát triển và gây bệnh cho trẻ. Ngoài ra, do sức đề kháng của trẻ non yếu nên các loại vi khuẩn, virus dễ dàng tấn công trẻ. Bệnh viêm đường hô hấp do virus rất nguy hiểm, dễ gây biến chứng, không được điều trị kịp thời có thể để lại những biết chứng ảnh hưởng đến sức khỏe dẫn đến các bệnh mãn tính, ảnh hưởng đến sự sống của trẻ.

Sau mắc sởi, do sức đề kháng của cơ thể suy giảm, bệnh nhân dễ bị biến chứng nếu không được điều trị kịp thời như: mù lòa, tiêu chảy cấp, viêm phổi, viêm não, có thể dẫn đến tàn phế, tử vong đặc biệt ở trẻ nhỏ, trẻ suy dinh dưỡng hoặc các bệnh suy giảm miễn dịch bẩm sinh… Để tránh bệnh sởi, không nên cho trẻ đến gần hoặc tiếp xúc với các trẻ nghi mắc sởi.

Do vậy, Các chuyên gia khuyến cáo khi phụ huynh phát hiện trẻ có sốt, phát ban, ho,... hãy cho trẻ ở nhà và đưa trẻ tới cơ sở y tế để khám, điều trị và hướng dẫn cách ly y tế kịp thời tránh các biến chứng nguy hiểm cho người bệnh và tránh lây nhiễm cho cộng đồng. Để phòng, chống bệnh sởi, cách tốt nhất là nên đưa trẻ đi tiêm chủng vắc xin sởi đầy đủ, đúng lịch. 

Bên cạnh đó, phụ huynh nên cung cấp cho trẻ đủ dinh dưỡng, súc miệng nước muối hay rửa tay thường xuyên là cách giúp trẻ phòng bệnh trong thời tiết thất thường.

HIỆN NAY, NHÀ TRƯỜNG CHƯA GHI NHẬN TRƯỜNG HỢP NÀO MẮC BỆNH SỞI. TUY NHIÊN, NHÀ TRƯỜNG ĐÃ VÀ ĐANG THỰC HIỆN CÁC BIỆN PHÁP PHÒNG TRÁNH NHƯ VỆ SINH TOÀN TRƯỜNG BẰNG CLORAMIN B, TĂNG CƯỜNG VIỆC THỰC HIỆN CHO TRẺ SÚC MIỆNG NƯỚC MUỐI LOÃNG, RỬA TAY BẰNG XÀ PHÒNG,...
NHÀ TRƯỜNG KÍNH MONG CÁC BẬC PHỤ HUYNH KHI PHÁT HIỆN TRẺ CÓ MỘT TRONG CÁC BIỂU HIỆN TRÊN CỦA BỆNH, HÃY CHO BÉ Ở NHÀ HOẶC ĐẾN KHÁM VÀ ĐIỀU TRỊ KỊP THỜI TẠI CÁC TRUNG TÂM Ý TẾ.

 

Hỗ trợ trực tuyến

Hỗ trợ: 0914919738

Hỗ trợ: 0435576673